Trị mụn - sẹo mụn

Nỗi lo sẹo mụn và sẹo lồi

Sau thời kỳ dậy thì đầy mụn, sau một ca mổ hoặc một chấn thương ,điều làm chúng ta lo lắng nhất chính là những cái sẹo xấu xí để lại trên da . Hãy phân biệt sẹo mụn (sẹo lõm) và sẹo lồi để cùng Medilas chúng tôi lựa chọn phương pháp trị liệu hiệu quả nhất cho bạn.

1. Sẹo mụn (sẹo lõm)

seo-loi(1)

Sẹo mụn là kết quả của những tổn thương gây ra khi cơ thể phản ứng với những vi khuẩn gây mụn. Sẹo sẽ trầm trọng hơn nếu mụn không được điều trị, nhưng sau khi mụn đã khỏi thì sẹo vẫn còn và sẽ trong thấy rõ hơn khi da chúng ta bị lão hoá.

Nguyên nhân : do di chứng của những bệnh thủy đậu, mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc hay là hậu quả của tai nạn. Việc nặn, cạy mụn quá mức cũng gây ra những vết sẹo sâu để lại trên da sau khi mụn đã lành.

2. Sẹo lồi

Khác với sẹo lõm, sẹo lồi đem đến cho chúng ta nỗi lo lớn hơn và việc điều trị thường khó khăn hơn. Thông thường bạn bị chấn thương, bỏng hay mụn trứng cá... sau khi khỏi bệnh sẽ để lại sẹo lồi . Sẹo lồi biểu hiện thành một khối u cục trên da, có mô đặc và có thể lan rộng sang tổ chức mô lành. Bạn thường cảm thấy khó chịu và đôi khi còn cảm thấy ngứa tại vị trí sẹo. Một số vùng thường có sẹo lồi là đầu, cổ, ngực vai và cánh tay

Nguyên nhân: hình thành sẹo lồi do căng kéo vùng vết thương hoặc khâu vá không đúng lớp giải phẫu. Vết mụn lớn nếu bị nặn cạy mà mủ vẫn ứ đọng thì cũng sinh ra sẹo lồi.

Điều trị tại Medilas:

Medilas_content_seomun Việc bị các loại sẹo khác nhau là vấn đề phổ biến tại Việt Nam vì lý do chúng ta chủ quan với việc điều trị và không hiểu rõ nguyên nhân hình thành sẹo để có giải pháp thích hợp. Sống cùng với những vết sẹo lõm trên mặt, hay vết sẹo lồi ở những vùng khác nhau trên cơ thể là sống cùng nỗi lo lắng và mất tự tin.

Medilas chúng tôi hiểu được điều đó . Với đội ngũ bác sỹ, chuyên gia quốc tế và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đem lại nhiều phương pháp điều trị đúng đắn bằng những công nghệ tiên tiến nhất được nhập từ các quốc gia như Anh, Ý, Pháp:

. Công nghệ laser mới của Ý : liệu pháp hữu hiệu nhất hiện có trong việc điều trị sẹo. Thay vì điều trị sẹo từ trên xuống, giờ đây chúng ta đã có một tia laser tác động vào sẹo từ sâu bên dưới. Loại bỏ đi những mô sẹo bên dưới da và giúp da bằng phẳng không lồi lõm. Da trên bề mặt có thể trở về vị trí tự nhiên của nó và sẹo cũng giảm đi.

. Dermapen : giúp giảm sẹo và phục hồi làn da tươi trẻ.

Chương trình trị liệu của chúng tôi được kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với nhu cầu của khách hàng để có được kết quả, sự kiểm soát tốt hơn và duy trì được lâu hơn.

Việc lựa chọn một liệu pháp tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại da và mong muốn của bạn. Trong buổi tư vấn, Medilas sẽ đưa ra những lời khuyên về các liệu pháp thay thế cho bạn.

Bài cùng danh mục