Phương pháp lột hoá học

Với liệu pháp lột hoá học, dung dịch hóa học với độ mạnh khác nhau được quết cẩn thận lên da, các hóa chất loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da và kích thích sản sinh tế bào da mới bên dưới. Ðiều này giúp cho da mượt mà hơn, ít nếp nhăn, và trẻ trung hơn.

Chúng tôi sử dụng mặt nạ hóa học cho một loạt các vấn đề về da bao gồm:

• Nếp nhăn

• Da không đều màu

• Sẹo mụn nông

• Da bị thương tổn do ánh nắng mặt trời

• Đồi mồi

• Freckling

Lột hoá học có thể được thực hiện trên mặt, cổ, ngực, bàn ta, cánh tay và chân. Nó có hiệu quả nhất trong việc thay đổi vẻ ngoài của bề mặt da. Ảnh hưởng của lão hóa trong các lớp mô sâu hơn, chẳng hạn như sụp mí mắt và vùng da dưới cằm chảy xệ, cần phải được điều trị bằng các thủ thuật khác.

Lột hóa học trên bề mặt thường là hiệu quả trong việc điều trị nếp nhăn quanh mắt và miệng. Những bệnh nhân với da ít thương tổn thường phản ứng tốt nhất khi kết hợp lột bề mặt nhiều lần với với một chế độ chăm sóc da, bao gồm thoa retinoid tại chỗ và sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Đối với những bệnh nhân có tổn thương da trung bình, bao gồm cả các đốm đồi mồi, tàn nhang, và chứng dày sừng tím, lột hoá học ở độ sâu tầm trung thì hiệu quả hơn. Bệnh nhân có thể được điều trị kết hợp với các liệu pháp khác như tái tạo bề mặt  bằng laser để cho hiệu quả tối đa.

Nếu lột sâu hơn có thể cần phải băng lại trong 1-3 ngày sau khi điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân được khuyến khích thoa thuốc mỡ và các loại kem để giữ ẩm da. Mỹ phẩm có thể được dùng lại sau khoảng hai tuần.

Trong quá trình trị liệu, hầu hết bệnh nhân thấy âm ấm trong khoảng mười phút, tiếp theo là cảm giác như da bị châm. Gây mê có thể được khuyến cáo đối với lột sâu.

Nhìn chung, lột càng sâu thì thời gian phục hồi càng lâu. Lột trên bề mặt sẽ khiến da bị đỏ tương tự như bị cháy nắng nhẹ và kéo dài 3-5 ngày. Lột trung bình hoặc sâu có thể làm cho da trông như bị bỏng nặng, đôi khi bị phồng rộp và bong tróc trong 7 đến 14 ngày. Bạn có thể được kê thuốc giảm đau để giảm sự khó chịu sau khi lột sâu.

Sau khi điều trị, hãy nhẹ nhàng với da của bạn. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì lớp da mới sẽ dễ bị tổn thương.

Sau khi lột hóa học, lớp da mới của bạn sẽ được săn chắc hơn, mượt mà hơn, và có lẽ hơi sáng màu hơn so với trước khi lột.


Bài cùng danh mục