Liệu pháp testosteron cho nam giới

Lợi ích của liệu pháp bổ sung nội tiết tố testosteron

Với một chương trình điều trị testosteron hợp lý, nam giới có thể lấy lại lượng testosterone như thời trai trẻ. Chúng giúp cho cơ bắp nở nang, năng lực tràn trề và tim mạnh cũng khoẻ hơn.

Medilas_content_testoteron

Những lợi ích khác bao gồm: Cơ và xương khoẻ mạnh, cải thiện trí nhớ và khả năng sinh lý, ngủ sâu hơn, cải thiện tính khí, ít lo lắng, giảm tổng lượng mỡ trong cơ thể và giảm cholesterol.

 

Testosteron là gì?

Testosteron đảm bảo cho các cơ quan sinh dục của nam giới phát triển bình thường và duy trì những đặc tính sinh dục thứ cấp (ví dụ như sự phát triển của ngực, sức mạnh cơ bắp và mức năng lượng). Tác động của testosterone thể hiện rõ ở tính khí, khả năng sinh lý, mức độ năng lượng, cơ bắp và khả năng nhận thức.

Testosteron là một hormone chính yếu ở cả nam và nữ. Sự sản sinh của chúng là sản phẩm cuối cùng của hàng loạt những tương tác giữa các hormone.

Thiếu testosteron là gì?

Thiếu testosteron nguyên nhân là do tinh hoàn không sản sinh đủ lượng testosterone. Hậu quả của thiếu testosterone là thiếu năng lượng, giảm khả năng sinh lý, các vấn đề về cương cứng, vô sinh, những thay đổi tính nam tính của cấu trúc cơ thể, ít lông và loãng xương. Ngoài những vấn đề trên, nam giới thiếu testosterone còn chịu những vấn đề liên quan đến cảm xúc như tức giận, bối rối, trầm cảm và mệt mỏi với mức độ cao hơn nhiều so với nam giới có nồng độ testosterone bình thường.

Chuẩn đoán thiếu testosterone

Theo thống kê, những nam giới thiếu hụt testosterone sa sút rõ trong việc cương dương vật, độ cứng khi cương và tần suất nghĩ về quan hệ và mong muốn quan hệ.

Trước khi tiến hành điều trị testosterone, bác sĩ phải tiến hành xem xét bệnh án của bạn và sau đó là các xét nghiệm về sinh hóa và các đánh giá từ phòng xét nghiệm. Bệnh án bao gồm những câu hỏi liên quan đến sự phát triển bất bình thường và khả năng sinh lý hiện tại. Bác sỹ cũng xem xét liệu có những biến đổi về cấu trúc cơ thể ví dụ như tăng mỡ, giảm cơ hay không.

Kiểm soát bệnh nhân tăng cường testosterone

Những bệnh nhân được điều trị bằng cách bổ sung testosterone cần phải được giám sát bởi một bác sĩ đủ trình độ để đảm bảo lượng testosterone nằm trong mức bình thường. Để quyết định chọn liệu pháp bổ sung testosterone, bác sĩ cần phải đánh giá tất cả các thay đổi trong triệu chứng lâm sàng và những dấu hiệu của thiếu hụt testosterone. Ngoài ra, bác sĩ cũng cần phải đánh giá những vấn đề khác như mụn, sự tăng kích thước của ngực và mức độ nhạy cảm. Như tất cả những liệu pháp khác, liệu pháp bổ sung testosterone nếu không được kiểm soát tốt thì có thể dẫn đến những tổn hại nghiêm trọng.

Ung thư tuyến tiền liệt

Dường như có ít mối liên hệ giữa liệu pháp bổ sung testosterone và sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt do nhiều tác nhân kích thích, bao gồm cả chế độ ăn uống, địa lý, di truyền, và những ảnh hưởng khác đều cho là nguyên nhân chính của sự phát triển bệnh. Những nghiên cứu gần đây cho thấy không có mối liên hệ nào giữa nồng độ testosterone và sự xuất hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hãy liên lạc với Medilas qua hotline 0926.66.59.59 hoặc 0926.77.67.67 để được bác sĩ chuyên ngành tư vấn cụ thể.

Bài cùng danh mục