Peptides và điều trị chống lão hóa

Nói một cách đơn giản nhất, Peptides là những chuỗi ngắn của Protein. Peptides sẽ là các khối xây dựng cơ bản nên Protein và nhiều loại phân tử hữu cơ khác. Peptides thường được tạo ra trong quá trình tiêu hóa Protein qua các quá trình của cơ thể, và có rất nhiều loại Peptides có thể dễ dàng hấp thu nhanh nhờ các mạch máu. Vì lý do này, Peptides đặc biệt hiệu quả khi sử dụng như là thành phần chăm sóc da để giúp giảm nếp nhăn và cải thiện chất lượng da. Peptides có rất nhiều ứng dụng – một số Peptides hoạt động như hormone, số khác dẫn truyền thần kinh, ngoài ra chúng còn có thể được sử dụng như thuốc giảm đau tự nhiên.

Những lợi ích chính của việc sử dụng Peptides là gì?

Dưới đây là một vài trong những ứng dụng của Peptides đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh cho thấy chúng có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, do đó giúp bạn trông trẻ trung hơn:

1. Peptides cung cấp đồng cho da của bạn

Medilas_content_da Nghiên cứu cho thấy rằng đồng là một chất rất hiệu quả trong chữa lành da – vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó đã được sử dụng trong nhiều năm để giúp chữa trị những vết thương mãn tính. Vì Peptides là rất nhỏ, chúng có thể xâm nhập sâu vào hàng rào bảo vệ của da, và vào những lớp da mà nhiều hợp chất khác không thể.

Peptides đồng thường thúc đẩy việc sản sinh collagen và hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng cần thiết trong việc chữa bệnh và tái sinh của các lớp biểu bì và giúp loại bỏ collagen đã hư tổn. Peptides đồng có thể được tìm thấy trong các dòng sản phẩm đắt tiền ví dụ như Neova hoặc Osmotics cũng như các sản phẩm hợp túi tiền hơn như kem ban đêmVisibly Firm của Neutrogena.

2. NeuroPeptides có thể có tính năng như Botox

Một số Peptides có thể ngăn việc truyền dẫn tín hiệu từ dây thần kinh đến các cơ mặt của bạn. Đặc biệt, một neuroPeptides được gọi là Argireline đã được chứng minh trong khi trong phòng thí nghiệm là có khả năng ngăn truyền dẫn từ dây thần kinh. Argireline nếu được hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn thì nó có thể ngăn sự co cơ, giúp da mịn màng, có tác dụng tương tự như Botox.

3. Peptides gửi tín hiệu cho da của bạn sản sinh thêm Collagen

Cùng với tuổi tác, collagen của chúng ta bị phá hủy và không được tái tạo. Kết quả là làn da một thời trẻ trung, mịn màng trở nên mỏng và nhăn nheo theo thời gian.

Liệu pháp giảm nếp nhăn và làm cho bạn trông trẻ hơn thường là bằng cách thay thế collagen bị mất. Khi collagen bị phá huỷ, nó hình thành chuỗi axit amin cụ thể. Các Peptides hoạt động như một dấu hiệu để thông báo cho da là nó đang bị hư tổn và cần tái tạo collagen mới.

Dùng Peptides cho da có thể là một cách báo hiệu cho da rằng nó bị mất collagen và cần phải tái tạo collagen mới. Dạng Peptides dùng trong mỹ phẩm nổi tiếng nhất là Palmitoyl PentaPeptides (matrixyl), có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm Peptides và có hiệu quả trong việc cải thiện nếp nhăn. Là một người tiêu dùng sản phẩm chăm sóc da thông minh - bạn sẽ tìm thấy thành phần kích hoạt này trong Strivectin và các loại kem đắt tiền chứa Peptides khác. Tuy nhiên, nó cũng có mặt trong những sản phẩm hợp túi tiền hơn như dầu của Olay Regenerist.

Peptides có chức năng gì?

Các loại Peptides khác nhau có tác dụng khác nhau. Peptides có số lượng phân tử khác nhau, vì vậy phân loại tính năng, lợi ích và công dụng chung của tất cả các Peptides là vô nghĩa. Thay vào đó chúng ta sẽ thảo luận ngắn gọn chức năng của Peptides đã sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên hơn 4 năm qua như: acetyl hexapeptide-3, Palmitoyl PentaPeptides-3, Palmitoyl OligoPeptides và Peptides acetyl đồng.

Acetyl HexaPeptides-3

Loại Peptides này có tác dụng làm giãn một số loại nếp nhăn trên khuôn mặt. Thoa Acetyl HexaPeptides-3 ngoài da có tác dụng với giảm nếp nhăn giống như việc tiêm botulinum toxin. Hơn nữa, Peptides có tác dụng ở tất cả mọi vùng trên mặt, trong khi tiêm chỉ có thể giới hạn ở một diện tích khá nhỏ của khuôn mặt.

Palmitoyl PentaPeptides-3

Là một loại Peptides mạnh mẽ khác, Palmitoyl PentaPeptides-3 có chức năng kích thích lớp da sâu bên dưới. Nó kích thích sự sản sinh collagen tổng hợp, collagen sản sinh IV và tổng hợp acid hyaluronic trong da. Palmitoyl PentaPeptides-3 cũng giúp vết thương trên da bạn lành nhanh hơn.

Palmitoyl OligoPeptides

Cũng giống như Palmitoyl PentaPeptides-3, loại Peptides này kích thích sự tổng hợp collagen và acid hyaluronic khi tác động vào những lớp da sâu hơn. Hơn nữa, Palmitoyl OligoPeptides có tác dụng chống tia cực tím nhẹ, nhờ vậy giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Peptides đồng

Peptides đồng là một tiểu loại của Peptides, có một phân tử đồng trong cấu trúc. Thật ra người ta đang nghiên cứu tính năng kích thích biểu bì chữa lành vết thương của Peptides đồng. Thật vậy, Peptides đồng chắc chắn có tác động tích cực lên một số các loại mô bao gồm: niêm mạc dạ dày, xương, và ruột và da. Peptides đồng vốn có đặc tính làm lành vết thương cao, vì vậy nó là một Peptides rất hữu ích. Peptides đồng là thành phần yêu thích của dòng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên trước đây, nhưng gần đây đã bắt đầu được thay thế bằng việc kết hợp các Peptides ở trên.

Bài cùng danh mục