Q-switched Nd:YAP (1079/539nm)

 Phun Q-switched Nd:YAP là sự lựa chọn lý tưởng cho việc điều trị thương tổn sắc tố, như da bị hư hại, đốm đồi mồi, và hủy bỏ hình xăm không mong muốn.

Medilas_content_da

. Nd:YAP 1064 nm lý tưởng để điều trị hình xăm đậm, da tổn thương sắc tố và tái tạo bề mặt da.

. Nd:YAG/KTP 1064/532nm tối ưu cho việc điều trị hình xăm màu sáng và đốm nâu đỏ, cũng như tổn thương mạch máu, bao gồm trên mặt, tĩnh mạch chân, giãn giao mạch và u mạch.

Erbium YAG (2940nm)

Phun Erbium YAG có thể tẩy các lớp cực nhỏ của da, mang lại kết quả nổi bật với nguy cơ tối thiểu và phản tác dụng bất lợi. Laser có thể loại bỏ cả hai bề mặt và dòng chiều sâu trung bình, trong đó có một số sẹo, tùy thuộc vào độ sâu kiểm soát của cắt bỏ và số lượng của phương pháp điều trị thực hiện. Phương pháp Erbium YAG phân đoạn tạo ra hàng ngàn cột sâu, nhỏ ở da. Nó hoạt động trên các tế bào sắc tố biểu bì cũ mà không ảnh hưởng đến các mô xung quanh, do đó làm giảm thời gian chữa bệnh (khoảng 24 giờ) và thúc đẩy quá trình tái sinh tự nhiên của da. Đó là một thủ thuật an toàn, không xâm lấn, cho phép da tươi, khỏe mạnh và trẻ.

Ứng dụng:

. Dành cho tất cả loại da và màu tóc trên mọi lĩnh vực cơ thể

. Lông mọc ngược

. Viêm nang lông

. Tàn nhang và da sậm màu

. Lỗ chân lông to

. Mụn trứng cá

. Tổn hại da bởi ánh nắng mặt trời

. Đốm đồi mồi

. Nếp nhăn và sâu

. Tĩnh mạch chân khó coi

. Giãn mao mạch và u mạch

. Hình xăm đen và màu

Việc sử dụng Laser Q-switched ND:YAG trong điều trị tổn thương sắc tố da ở mặt ở bệnh nhân Hàn Quốc

Mục tiêu của nghiên cứu này là theo sát quá trình trị liệu bằng laser của nhiều bệnh nhân Hàn Quốc với những tổn thương sắc tố vùng mặt khác nhau để phân tích hiệu quả và tác dụng phụ của QSNYL trong việc loại bỏ sắc tố vùng mặt ở bệnh nhân Hàn Quốc.

Bệnh nhân và phương pháp:

Bệnh nhân

Tổng số 71 bệnh nhân Hàn Quốc với những tổn thương sắc tố vùng mặt khác nhau đồng ý tham gia vào nghiên cứu của chúng tôi.

Chúng tôi sử dụng tia QSNYL 532 với chiều dài bước nghỉ là 5-7 ns, sử dụng một điểm 3 mm và tỉ lệ lặp lại là 10 Hz. Cường độ từ 1.1 đến 4.4 J/cm2, với cường độ trung bình là 2.9 J/ cm2.

Đối với người lớn không dùng thuốc gây tê cục bộ trong khi đối với trẻ em, kem EMLA ( kem gây tê cục bộ, sản phẩm của Astra Pharmaceutical Production AB, Sodertalje, Thuỵ Sĩ) được thoa 2 giờ trước khi trị liệu. Một miếng bảo vệ phủ silicon được đặt trên cầu mắt trong trường hợp vùng trị liệu nằm gần mắt. Để giảm sưng đau, chúng tôi khuyên nên chườm đá 20-30 phút  sau khi trị liệu.

Trong vòng 1-2 tuần, tất cả các tổn thương sẽ hình thành nên một lớp mỏng có màu nâu đen và sẽ bong ra. Kem chống nắng và kem chứa 4% hydroquinone được thoa cho đến lần trị liệu tiếp theo để hạn chế tối đa việc tăng sắc tố.

Thời gian cách nhau giữa các lần trị liệu là 3 tháng. Chúng tôi khuyên tất cả các bệnh nhân tái khám lại 3 tháng sau lần điều trị cuối.

Kết quả

. Vết đốm: 10 (83%) trong số 12 bệnh nhân bị vết đốm có phản ứng tốt đến xuất sắc đối với việc trị liệu bằng QSNYL 1.6 hoặc 2.7 (Hình số 1, Bảng II). Hai bệnh nhân có kết quả khá; không có bệnh nhân nào với kết quả tệ.

. Tàn nhang: Tất cả bốn bệnh nhân điều trị tàn nhang đều có phản ứng tốt và xuất sắc với QSNYL sau 1 đến 2 lần điều trị.

. Vệt melanin: 7 (35%) trong số 20 bệnh nhân có phản ứng xuất sắc (Hình 2). 2 bệnh nhân (10%) có phản ứng khá và tốt còn lại 9 (45%) bệnh nhân có phản ứng tệ. Số lần điều trị trung bình của những bệnh nhân có phản ứng tốt là 3.4 còn những bệnh nhân có phản ứng tệ là 2.0.

Bài cùng danh mục